CÓ GÌ NỔI BẬT TRÊN IOS 16.2? HƯỚNG DẨN CẬP NHẬT IOS 16.2 CHI TIẾT

iphone ios16.2 min
Vừa qua Apple đã chính thức tung ra bản thử nghiệm mới cập nhật iOS 16.2 và iPadOS 16.2. Đây là một trong những bản cập nhật mới nhất sau khi công bố iOS 16.2 Beta, hảy cùng Thumua24h tìm hiểu xem liệu có gì mới trên bảng IOS 16.2 và có nên cập nhật không nha! iOS 16.2

1. Hướng dẫn cập nhật iOS 16.2 đơn giản đúng cách nhất

iOS 16.2 đa được nhà Apple cho ra mắt chỉ hơn 1 tháng sau khi phát hành bản cập nhật iOS 16.1. Đây là một bản cập nhật nhằm bổ sung và hỗ trợ cho các tính năng như Matter, iCloud Share Photo Library,… Bản cập nhật này của Apple sẽ có thể tải trực tiếp trên điện thoại iPhone và iPad có đủ điều kiện cập nhật. Cách cập nhật IOS 16.2 như sau:Đầu tiên, bạn cần truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại > chọn vào mục Cài đặt chung > chọn tiếp vào mục Cập nhật phần mềm và chờ quá trình cập nhật diễn ra là xong. Lưu ý rằng Apple cũng đã phát hành bản cập nhật iOS 15.7.2 cho các thiết bị iPhone cũ hơn với những cải tiến nâng cấp về bảo mật. iOS 16.2 Bản cập nhật iOS 16.2 và iPadOS 16.2 sẽ mang đến cho người dùng một số tính năng khá thú vị bao gồm Freeform, Apple Music Sing, Advanced Data Protection. Trên iPad thì bản cập nhật mới này sẽ hỗ trợ màn hình ngoài sử dụng trên hai dòng iPad M1 và M2. 2. iOS 16.2 có gì mới?

2.1. Ứng dụng mới Freeform

Trên bảng cập nhật iOS 16.2 mới này sẽ có thêm ứng dụng mới Freeform. Ứng dụng này mới được nhà Apple phát hành để người dùng có thể sáng tạo hơn trong công việc với bạn bè và đồng nghiệp thông qua MacBook, iPhone, iPad. Hỗ trợ các bảng canvas đầy linh hoạt, cho phép người dùng có thể thêm tệp, hình ảnh, hình dán,… Đồng thời sẽ hỗ trợ kèm theo nhiều công cụ vẽ để người dùng có thể phác thảo ý tưởng một cách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi ở trên canvas chỉ bằng thao tác ngón tay. 
iOS 16.2

2.2. Tính năng hát karaoke với Apple Music Sing

Trên bản cập nhật mới iOS 16.2 sẽ được bổ sung thêm tính năng Apple Music Sing. Đây là một ứng dụng giải trí mới của người dùng, có thể hát theo hàng triệu các bài hát yêu thích trong Apple Music. Người dùng sẽ có thể tự điều chỉnh được giọng hát của mình, thậm chí hát song ca với những nghệ sĩ trong bản nhạc gốc, hát solo, hoà âm,… Lời bài hát sẽ được Apple Music Sing tự động xuất hiện, điều chỉnh theo nhịp và giai điệu, để người dùng có thể hát dễ hơn, bắt nhịp tốt hơn. 
iOS 16.2

2.3. Màn hình khóa có tính năng mới

Một tính năng cũng khá thú vị trong bản cập nhật iOS 16.2 mới này là cài đặt màn hình khoá mới. Cho phép người dùng ẩn hình nền, ẩn thông báo ở chế độ Always on displaytrên iPhone 14 Pro và Pro Max. Ngoài ra, các widget trên ứng dụng Ngủ, sẽ cho phép người dùng xem được dữ liệu giấc ngủ gần nhất. Đồng thời ứng dụng Thuốc sẽ cho phép người dùng đặt lời nhắc uống thuốc và theo dõi lịch trình sử dụng thuốc của mình. 
iOS 16.2

2.4. Hỗ trợ SharePlay trong Game Center 

Trên bản cập nhật iOS 16.2 này thì giờ đây Trung tâm hỗ trợ trò chơi, đã có thể SharePlay để bạn có thể chơi cùng bạn bè khi đang thực hiện FaceTime. Ngoài ra còn có Tiện ích hoạt động – Activity Widget, cho phép bạn có thể xem các trò chơi mà bạn bè hiện đang chơi và đạt được thành tích gì trong game ngay từ màn hình chính của điện thoại. 
iOS 16.2

2.5. Home

Khi mở ứng dụng Home lên sau khi nâng cấp lên bản iOS 16.2, bạn sẽ thấy có bản cập nhật cho ứng dụng sử dụng kiến trúc cơ bản mới. Nhà Apple đã cho biết rằng, kiến trúc mới này sẽ cải thiện hiệu suất, độ tin cậy, hiệu quả đạt được của ứng dụng để có thể kiểm soát được các phụ kiện nhà thông minh. Điều này sẽ xảy ra khi Home được kết nối hỗ trợ cho các phụ kiện Matter ở trong iOS 16.1. 
iOS 16.2

2.6. Hạn chế AirDrop công khai

Sẽ có một thay đổi nhỏ ở trên bảng cập nhật iOS 16.2 này chính là hạn chế AirDrop công khai. Người dùng sẽ có thể tuỳ chọn nhận dữ liệu AirDrop từ mọi người trong tối đa 10 phút và sau đó sẽ được tự động chuyển về chỉ Danh bạ. Apple đã cho biết việc này sẽ giúp ngăn chặn được các yêu cầu nhận nội dung không mong muốn cho người dùng. Tính năng tìm kiếm ở trong mục Tin nhắn cũng đã được nâng cấp. Nó sẽ giúp người dùng có thể tìm kiếm được hình ảnh thông qua các mô tả, thay vì tìm text như trước. 
iOS 16.2

3.  Apple cũng có một số lưu ý cụ thể về ‌iPad‌

Ngoài những nâng cấp nổi bật mới của iOS 16.2 trên điện thoại, thì Apple cũng có đưa ra một số lưu ý trên thiết bị iPad, hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn dưới đây nhé. 

3.1. Stage Manager

Stage Manager sẽ hỗ trợ các tính năng như sau:
 • Hỗ trợ kết nối màn hình ngoài với độ phân giải lên đến 6K, có thể tương thích với các dòng iPad Pro 12.9inch từ thế hệ thứ 5, iPad Pro 11, iPad Air thế hệ thứ 5. 
 • Bạn sẽ có thể kéo thả File từ cửa sổ thiết bị tương thích sang màn hình ngoài đang được kết nối và ngược lại một cách nhanh chóng. 
 • Hỗ trợ người dùng sử dụng được tối đa 4 ứng dụng trên iPad  4 ứng dụng trên màn hình kết nối bên ngoài. 
iOS 16.2

3.2. Tính năng và bản sửa lỗi mới của iPad

Trên bản cập nhật iPadOS 16.2 này cũng sẽ hỗ trợ thêm các tính năng mới và sửa các lỗi trên thiết bị.
 • Người dùng sẽ nhận được một thông báo rằng có thể sẽ bị theo dõi nếu như AirTag của người đó đang ở gần bạn. 
 • Khắc phục được sự cố khiến cử chỉ Đa chạm không còn phản hồi khi sử dụng các tính năng hỗ trợ Zoom.
iOS 16.2

4. Bản cập nhật iOS 16.2 cũng bao gồm các cải tiến và phần sửa lỗi sau

Bản cập nhật iOS 16.2 và iPadOS 16.2 mới nhất của nhà Apple sẽ bao gồm các cải tiến mới và vá lỗi như sau: 
 • Cải thiện được tính năng tìm kiếm mới trong ứng dụng Tin nhắn. Cho phép người dùng có thể tìm ảnh dựa vào nội dung có trong ảnh, như chó, ô tô,…, một cách nhanh chóng, tiện lợi hơn. 
 • Cài đặt ẩn địa chỉ IP, giúp người dùng tạm thời vô hiệu hoá được dịch vụ của một trang web cụ thể trong Safari thông qua tính năng iCloud Private Replay. 
 • Ứng dụng thời tiết hiển thị thông tin sẽ có các bài báo liên quan đến thời tiết tại một địa điểm cụ thể. 
iOS 16.2
 • Ứng dụng Ghi chú sẽ cho phép người dùng xem trực tiếp được các cập nhật của người khác khi họ chia sẻ bản ghi chú của họ. 
 • AirDrop sẽ tự động trở về chế độ Chỉ Danh Bạ – Contacts Only chỉ trong 10 phút để ngăn những nội dung từ người lạ gửi tới mà bạn không hề mong muốn. 
 • Tối ưu hoá được tính năng Phát hiện tai nạn – Crash Detection trên các dòng iPhone 14 series mới nhất. 
 • Khắc phục được sự cố khiến cho các bản ghi chú không được đồng bộ với iCloud sau khi cập nhật lên phiên bản mới. 

5. iPhone nào cập nhật được iOS 16.2?

Tính năng Apple Music Sing và khả dụng với bản cập nhật iOS 16.2 sẽ bao gồm: 
 • iPhone 14 Series (14 tiêu chuẩn, 14 Plus, 14 Pro, 14 Pro Max).
 • iPhone 13 Series (13 tiêu chuẩn, 13 Mini, 13 Pro, 13 Pro Max).
 • iPhone 12 Series (12 tiêu chuẩn, 12 Mini, 12 Pro, 12 Pro Max).
 • iPhone 11 Series (11 tiêu chuẩn, 11 Mini, 11 Pro, 11 Pro Max).
 • iPhone SE 2022, SE 2020.
 • iPhone XR, XS, XS Max, X. 
 • iPad Pro 11inch từ thế hệ thứ 3 trở lên. 
 • iPad Pro 12.9inch mới từ thế hệ thứ 5 trở lên. 
 • iPad Air từ thế hệ thứ 4. 
 • iPad từ thế hệ thứ 9. 
 • iPad Mini. 
 • Apple TV 4K từ thế hệ thứ 3 vừa mới ra mắt. 
iOS 16.2

6. Có nên cập nhật iOS 16.2 không?

6.1. Lý do nên cập nhật iOS 16.2

Theo như nhà Apple công bố, thì iOS 16.2 sẽ cung cấp các bản sửa lỗi, cùng những cập nhật bảo mật khá quan trọng cho iPhone của bạn. Với các điểm vá lỗi nổi bật như sau: 
 • Khắc phục được lỗi máy ảnh bị rung và gây mờ khi chụp ảnh từ ứng dụng thứ 3 trên dòng 14 Pro và Pro Max. 
 • Khắc phục được sự cố đầu cảm ứng không phản hồi ở trên màn hình của các dòng iPhone X, XR, 11 sau khi đã bảo dưỡng. 
 • Khắc phục lỗi lời nhắc cấp quyền khi sao chép và dán giữa các ứng dụng. 
 • Điều chỉnh được lỗi xuất hiện màn hình hoàn toàn màu đen khi máy trong quá trình thiết lập. 
 • Khắc phục việc VoiceOver không khả dụng sau khi thiết bị khởi động lại. 
iOS 16.2
Với mức dung lượng tải xuống chỉ khoảng 260MB cho bản cập nhật iOS 16.2 mới nhất. Đây là một bản cập nhật lớn và quan trọng hỗ trợ vá lỗi cho bản cập nhật cũ, nếu không có bất kỳ lý do trở ngại nào thì người dùng nên cập nhật ngay để trải nghiệm các tính năng mới. 

6.2. Lý do không nên cập nhật iOS 16.2

Nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng các tính năng mới và bản cập nhật iOS trên thiết bị của bạn không phải quá cũ và có ít lỗi cần khắc phục, thì bạn không nên cập nhật iOS 16.2. Bạn có thể chờ một thời gian nữa sau khi đã có các bài viết đánh giá không xuất hiện lỗi trên bản cập nhật mới thì bạn có thể nâng cấp sau để tránh gặp lỗi thiết bị.  
iOS 16.2

Về Cửa Hàng

Chuyên Thu Mua Điện ThoạiSamsung, Oppo, IPhone, Huawei, Xiaomi, IPad, Macbook, LapTop, Máy tính bảng, Camera, Loa
 • Không Ép Giá Khách Hàng
 • Thủ Tục Nhanh Chóng
 • Thu Mua Giá Cao Nhất Tp HCM
 • Thu Mua Điện Thoại Trả Góp
 • Uy Tín Chuyên Nghiệp since 2011
Bấm gọi ngay 0936843843 – 0907984567Địa chỉ 181A Tô Hiến Thành, P13, Quận 10, Hồ Chí MinhGửi tin nhắn miễn phí qua Zalo Viber Messenger SMS để được tư vấn và báo giá nhanh nhất chính xác nhất.            

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo