Google giới thiệu mô hình AI có thể nghe, nói và dịch ngôn ngữ

googlegioithieumotmohinhngonnguaimoicotenaudiopalm 260623 095034 800 resize

Công nghệ trí tuệ nhân tạo đã và đang ngày càng phát triển và được nhiều người ứng dụng trong đời sống. Google cũng đã làm việc nhiều năm để khai thác toàn bộ tiềm năng của AI. Một nghiên cứu mới nhất của Google được công bố gần đây là AudioPaLM – một mô hình ngôn ngữ AI có thể nghe, nói và dịch với độ chính xác cao.

Các nhà nghiên cứu của Google mới đây đã giới thiệu AudioPaLM, một mô hình ngôn ngữ AI có thể nghe, nói và dịch với độ chính xác cao. Đây là một kiến ​​trúc đa phương thức kết hợp sức mạnh của PaLM-2 và AudioLM.

Google đang nghiên cứu và phát triển mô hình ngôn ngữ AI mới
Google đang nghiên cứu và phát triển mô hình ngôn ngữ AI mới (Ảnh: Gizmochina)

PaLM-2 là một mô hình ngôn ngữ rất hiệu quả trong việc đọc hiểu cụ thể là văn bản trong khi AudioLM lại xuất sắc trong việc nhận dạng thông tin ngôn ngữ và âm điệu của người nói. Bằng cách kết hợp hai mô hình này, Google đã cho ra đời AudioPaLM giúp AI có thể hiểu và tạo ra văn bản hay lời nói với chất lượng cao.

AudioPaLM sử dụng một từ vựng chung (một số lượng hạn chế các mã thông báo riêng biệt) để có thể hiển thị lời nói và văn bản. Điều này cho phép các tác vụ như nhận dạng giọng nói, tổng hợp văn bản thành giọng nói và dịch lời nói được hợp nhất.

AudioPaLM đã được chứng minh là hoạt động tốt hơn các nền tảng dịch giọng nói hiện tại, thậm chí AudioPaLM có thể thực hiện dịch giọng nói thành văn bản với ngôn ngữ mà mô hình này chưa từng thực hiện. AudioPaLM còn có thể thu và tái tạo các giọng nói riêng biệt của từng ngôn ngữ khác nhau.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết tin tức tại Thumua24hvn, Nếu thấy bài viết hay hữu ích hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhìu tin tức về công nghệ nha!

______________

Ngoài ra tại cửa hàng Thumua24 Chuyên Thu Mua Điện ThoạiSamsung, Oppo, IPhone, Huawei, Xiaomi, IPad, Macbook, LapTop, Máy tính bảng, Camera, Loa

Cam kết:

Page FaceBook Thumua24h

Web: https://thumua24h.vn/

Bấm gọi ngay 0936843843 – 0907984567 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo