Bản cập nhật IOS 16.4 beta mang lại những trải nghiệm mới nào cho người dùng

iOS 16 4 beta 4

Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 16.4, iPadOS 16.4, macOS Ventura 13.3, watchOS 9.4 và tvOS 16.4 cho các nhà phát triển sau 3 tuần chờ đợi. Phiên bản iOS 16.4 beta mang đến cho người dùng những tính năng thú vị, các biểu tượng cảm xúc mới…

Biểu tượng cảm xúc mới trên iOS 16.4

Các biểu tượng cảm xúc mới trên iOS 16.4

Phiên bản iOS 16.4 xuất hiện 15 biểu tượng cảm xúc mới gồm có cái lắc đầu, trái tim màu hồng, trái tim màu xanh, trái tim màu xám, con lừa, con nai sừng tấm, chim đen, ngỗng, cánh chim, con sứa, lục lạc, vỏ đậu, gừng, quạt, lược, sáo, maracas, và một số tùy chọn quay mặt trái và phải.

Thông báo đẩy mới của Safari Web trên iPhone và iPad

Các trang web được thêm vào màn hình chính trên iPhone và iPad dưới dạng ứng dụng web giờ đây có thể hiện thông báo đẩy giống như trên máy Mac. iPhone hay iPad sẽ nhắc người dùng cấp quyền cho ứng dụng web để gửi thông báo.

Thông báo từ ứng dụng web hiển thị chính xác như các thông báo từ các ứng dụng khác như hiển thị trên màn hình khoá, trong Trung tâm thông báo và cả trên Apple Watch đang được ghép nối. Lưu ý rằng, để sử dụng tính năng này, bạn sẽ cần phải thêm trang web đó vào màn hình chính.

Thêm trình duyệt của bên thứ ba vào màn hình chính

Với iOS 16.4 beta, người dùng có thể thêm các trình duyệt của bên thứ ba như Chrome vào màn hình chính.

Tuỳ chọn nhận bản cập nhật thử nghiệm mới dành cho nhà phát triển

Trên phiên bản iOS 16.4 và iPadOS 16.4, người dùng đăng ký thử nghiệm phiên bản dành cho nhà phát triển của Apple có thể tuỳ chọn bật nhận các bản beta dành cho nhà phát triển trực tiếp từ phần Cập nhật phần mềm trong Cài đặt.

Lưu ý rằng điều này chấm dứt việc chia sẻ công khai hồ sơ beta dành cho nhà phát triển, vì việc cài đặt bản thử nghiệm dành cho nhà phát triển sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập vào Apple ID được liên kết với tài khoản.

Nâng cấp HomeKit

Nâng cấp trải nghiệm trên ứng dụng HomeKit

Phiên bản iOS 16.4, iPadOS 16.4 và ‌macOS Ventura‌ 13.3 giới thiệu lại bản cập nhật giao diện mới của HomeKit vốn có từ iOS 16.2. Trong phần Cập nhật phần mềm của ứng dụng HomeKit, người dùng sẽ thấy tuỳ chọn “Bản cập nhật sẵn sàng cho Home” sau khi cập nhật lên iOS 16.4

Giao diện HomeKit mới cải thiện độ tin cậy và giúp kết nối hiệu quả hơn giữa các thiết bị thông minh trong nhà với các sản phẩm của Apple. Trước đây, lần khởi chạy đầu tiên của HomeKit đã khiến 1 số thiết bị lỗi trong quá trình thiết lập ‌‌HomeKit‌‌ hoặc bị đứng lại với trạng thái “đang định cấu hình/cập nhật”

Podcasts

Tuỳ chọn phát Podcast mới trên CarPlay

Podcasts được Apple cập nhật một số tính năng. Giờ đây, bạn có thể truy cập các kênh có sẵn trong phần Thư viện. Phần Up Next (tiếp theo) hiện cho phép bạn tuỳ chọn tiếp tục các tập, bắt đầu với tập đã lưu và xoá các tập bạn muốn bỏ qua.

CarPlay giờ đây có thêm tùy chọn mới để tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại trên một Podcasts, hoặc bạn cũng có thể lựa chọn phát một Podcast mới trong phần Up Next.

Hồ sơ ứng dụng trong Apple Music

Nút hồ sơ được hiển thị nổi bật hơn

Apple Music có thêm 1 nút nổi bật để bạn có thể truy cập dễ dàng vào hồ sơ của mình bên trong ứng dụng.

Tổng quan về AppleCare

Hiển thị thông tin về bảo hành trên các thiết bị của Apple

Trong phần Cài đặt của thiết bị có thêm phần Coverage giúp bạn dễ dàng kiểm tra thông tin bảo hành của chiếc iPhone hoặc các thiết bị được ghép nối như Apple Watch và AirPods.

Phím tắt mới

Tuỳ chọn phím tắt mới trên iOS 16.4

Các tuỳ chọn phím tắt mới cũng có mặt trên iOS 16.4 beta, để giúp khoá màn hình thiết bị, điều khiển AOD, tự động bật tắt trình quản lý ứng dụng trên iPad, tuỳ chọn để Siri hiển thị thông báo dưới dạng một hành động cụ thể.

Hiển thị bản xem trước cho Mastodon trong phần Tin nhắn

Hiển thị bản xem trước bài viết trong phần Tin nhắn

Khi bạn gửi một liên kết dẫn đến bài đăng trên Mastodon cho ai đó trong ứng dụng Tin nhắn, giờ đây liên kết đó sẽ hiển thị bản xem trước của nội dung được chia sẻ thay vì chỉ hiển thị liên kết có hình ảnh.

5G khả dụng trên Thổ Nhĩ Kỳ

Hỗ trợ 5G trên Thổ Nhĩ Kỳ trên iOS 16.4.

Cập nhật Hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn sử dụng giờ đây sẽ có trên các thiết bị Apple khác

Ứng dụng Hướng dẫn sử dụng trên iPhone‌ khả dụng với các thiết bị khác bao gồm Apple Watch, AirPods và HomePod. Trong các phiên bản iOS trước, ứng dụng này chỉ cung cấp Hướng dẫn sử dụng ‌iPhone‌.

Chế độ tập trung

Cập nhật hệ thống cho chế độ tập trung

Hỗ trợ 5G độc lập của riêng nhà mạng T-Mobile

Người dùng iPhone hỗ trợ 5G sử dụng nhà mạng T-Mobile có thể bật tùy chọn 5G mới cho phép họ kết nối với mạng 5G độc lập của nhà mạng. 5G Standalone của T-Mobile đã ra mắt vào tháng 11/2022 và dự kiến cho phép tốc độ kết nối lên tới 3 Gb/s trên smartphone của Samsung. T-Mobile có thể sớm mở rộng tùy chọn kết nối nhanh hơn này sang các thiết bị khác như ‌iPhone‌.

Hiển thị thời gian chi tiết về tính khả dụng của vệ tinh

Phiên bản iOS 16.4 sẽ hiển thị chi tiết về mức độ khả dụng của vệ tinh

Đối với tính năng gọi khẩn cấp thông qua vệ tinh, Apple thông báo cho người dùng về thời điểm vệ tinh tiếp theo sẽ đi ngang qua một cách chi tiết hơn. Apple đã từng cung cấp tùy chọn “sắp có” và “có sẵn” trong khoảng thời gian nào đó cho tính năng này, bây giờ hãng đưa ra mốc thời gian giờ và phút cụ thể. Ví dụ như:

  • Vệ tinh tiếp theo khả dụng sau x giờ và x phút.
  • Vệ tinh tiếp theo khả dụng sau x giờ, x giây.
  • Vệ tinh tiếp theo khả dụng sau x phút x giây.
  • Vệ tinh tiếp theo khả dụng sau chưa đầy 1 phút.

Tiết kiệm lãi suất cao trên thẻ Apple

Gửi tiết kiệm với lãi suất cao bằng thẻ Apple

Bản cập nhật iOS 16.4 cho phép chủ sở hữu thẻ Apple gửi tiết kiệm với mức lãi suất cao. Trước đây, Apple đã giới thiệu thẻ Apple vào tháng 10. Công ty cũng khuyến khích khách hàng đăng ký tài khoản tiết kiệm bằng cách hiển thị thông báo “Chuyển số dư Apple Cash sang tài khoản tiết kiệm của bạn và bắt đầu nhận lãi ngay hôm nay”.

Cũng giống như ‌Apple Card‌, tài khoản tiết kiệm này được cung cấp thông qua Goldman Sachs. Chủ sở hữu ‌Apple Card‌ có thể chọn tham gia tự động gửi tiền mặt hàng ngày của họ để có thể kiếm được lãi. Tài khoản tiết kiệm có thể được giới thiệu cùng với iOS 16.4, nhưng có vẻ như tính năng này chưa khả dụng với ứng dụng Wallet.

Ngày ra mắt của iOS 16.4

Theo Apple thông báo, phiên bản chính thức của iOS 16.4,  iPadOS 16.4 và ‌macOS Ventura‌ 13.3 sẽ được phát hành từ ngày 20/3 đến ngày 20/6/2023

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo